Thối nhận – Chương 5

November 19, 2012

Chương 5

.

      Tỉnh Oa cũng không hy vọng Mạnh Tam thoáng cái đã có thể nhận ra hung khí, tìm được sát thủ. Gã tiếp tục thân thiện báo cáo kết quả nghiệm tra với Trần Pháp Sinh.

      “Hung thủ khẳng định là một nam tử có sức mạnh không gì sánh được, Huyện lệnh đại nhân dường như là dưới tình cảnh không có sức lực phản kháng liền bị y mổ bụng, phá rách dạ dày, lấy đi tim gan, kỳ quái nhất chính là… sọ đại nhân lại bị bổ mất một miếng, nhưng tìm khắp phòng vẫn không thấy miếng xương kia.”

      Pháp Sinh gật đầu, rồi gọi bộ khoái tới hỏi tình hình khi xảy ra án. Nghe mấy bộ khoái nói, huyện lão gia mới nhậm chức xử lý hết công sự, liền vào phòng ngồi một mình. Đến giờ cơm, bà già làm cơm đưa cơm tới, đẩy cửa ra lập tức bị doạ ngất lịm.

      Trong lúc bọn họ thảo luận về vụ án, một mình Mạnh Tam đứng trong góc. Không tới một lát, liền có một vị phu nhân to béo, được hai tiểu đồng và một nha hoàn đỡ, đang khóc lóc nỉ non bổ nhào vào.

      Mạnh Tam nhanh tay lẹ mắt, túm lấy hai đứa nhỏ. Tình cảnh trong phòng, ngay cả người lớn cũng không chịu nổi, huống chi là mấy đứa nhỏ tóc để chỏm chứ?

      Pháp Sinh cũng ngăn vị phu nhân kia lại, an ủi nói: “Phu nhân, đại nhân bị giết hại, việc quan trọng trước mắt là tìm ra hung thủ, bên trong rất loạn, người nên ngồi ở bên ngoài, đợi khám nghiệm hiện trường xong, ta sẽ dùng vải trắng phủ lên người đại nhân, đến lúc đấy người hẵng đi theo từ biệt đại nhân, chứ nếu người nhìn thấy khẳng định sẽ không chịu nổi…”

      Xem ra vị này chính là chính thất của Huyện lệnh. Mạnh Tam chợt nghĩ tới vị mỹ phụ nhân ban ngày vừa gặp. Pháp Sinh đã nói nàng là gia quyến của quan huyện, vậy nàng khẳng định không thể được vị chính thất này chấp nhận rồi, có điều… mỹ nhân mảnh khảnh như vậy, e rằng vị phu nhân này đặt mông ngồi lên là gãy luôn vòng eo nhỏ nhắn, hèn chi bị đuổi tới toà nhà vắng vẻ kia.

      Không biết Huyện lệnh chết rồi, nàng tiểu thiếp vốn bị chính thất ghét bỏ sẽ phải chịu cảnh nghèo túng cỡ nào. Gặp phải biến cố như thế này, sợ rằng hắn phải lỡ hẹn với mỹ nhân rồi.

      Nghĩ vậy, lòng Mạnh Tam tức thì trầm xuống.

      Có điều đến ngày hôm sau, hắn vẫn đúng hẹn tới, chẳng ngờ mỹ nhân đã sớm đứng chờ ở cửa.

      Xem ra cái chết của phu quân cũng không làm hỏng việc thích ăn thịt của mỹ nhân, có lẽ tình cảm phu thê cũng chẳng mặn nồng.

      Mạnh Tam thả cái túi xuống, sau đó vội vàng nhận lấy con dao, bày ra tư thế bắt đầu mài giũa.

      Mép con dao này còn cong hơn cả ngày hôm qua, xem ra tối qua ăn sườn lợn rồi.

      Cánh tay Mạnh Tam dùng lực vút qua vút lại mài, song khoé mắt lại liếc về phía mỹ nhân ngồi bên cạnh. Mỹ nhân đang cầm một tấm vải lụa, cau mày nhìn nó, chắc đang nghiên cứu kiểu hoa thêu.

      Dù là cau mày, nàng vẫn xinh đẹp như vậy, Mạnh Tam nhìn đến mức ngẩn người, tay cũng hơi chậm lại. Nghe được tiếng mài dao yếu đi, sóng mắt mỹ nhân hạ xuống, thoáng liếc qua.

      Mạnh Tam cuống quýt cúi đầu chuyên tâm mài.

      Mài mài, cánh tay phát lực không khỏi chậm lại. Con dao trong tay nhìn qua cũng không khác ngày hôm qua, thế nhưng Mạnh Tam không phải người ngoài, đã nghiên cứu rất tỉ mỉ kỹ thuật mài dao trong nhà truyền lại, dao của nhà ai hộ nào trên phố, hắn chỉ cần cầm trong tay một lần liền nhớ kỹ kích cỡ, cần dùng sức chỗ nào trên lưỡi dao, nhớ đến mức không sai một ly.

      Thế nhưng con dao trong tay hắn hiện giờ lớn hơn con dao ngày hôm qua một cỡ… Nói cách khác có tổng cộng hai con dao. Nhìn kỹ thì thấy giữa cán dao có một lỗ tròn, nếu xuyên qua từ chính giữa hai con dao một lớn một nhỏ này…

      Hình dáng con dao quái dị mô phỏng trong đầu ấy thế mà dần trùng lên hình Tỉnh Oa dùng máu vẽ lên giấy.

      Mồ hôi trên trán Mạnh Tam rơi “tí tách” trên hòn đá mài đã bị mài đến nóng bỏng tay.

Advertisements

4 Responses to “Thối nhận – Chương 5”

  1. Cuasomattroi said

    Hấp dẫn ah, mỹ nhân giết người kinh dị??? Đồng chí Mạnh Tam bảo trọng.

  2. màn hay đã bắt đầu :))

  3. chiulamcha said

    Mĩ nhơn giết người

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: