Ngục quỷ – Ngoại truyện 3: Đấu pháp (3)

April 5, 2013

Ngoại truyện 3 – Đấu pháp (3)

.

      “Hả?” Tuy Thủy Căn học hành làng nhàng, mới chỉ học hết tiểu học và cấp hai thôi, thế nhưng cậu đương nhiên biết truyền thuyết Hoà Thị Bích chớ, nó chỉ là một khối đá thôi mà? Sao có thể giăng kết giới cơ chứ?

      Vạn Nhân tiếp lời: “Ngọc sở hữu tất cả linh tính ẩn sâu trong đá, trong Đạo gia, ngọc thạch có khí âm và khí dương thuần khiết, là vật biểu thị cho sự hài hoà.

      Tục truyền rằng, vào thời Xuân Thu, có một thợ mài ngọc cừ khôi tên là Biện Hoà, ông ta đã thấy một con phượng hoàng đáp xuống ngọn núi này. Thời đó người ta cho rằng phượng hoàng chỉ đáp xuống nơi có báu vật. Vì thế, Biện Hoà bèn tìm đến nơi phượng hoàng hạ cánh để tìm kiếm và thấy một khối ngọc thô, tức là ngọc được đá bao bên ngoài. Biện Hoà bèn cầm khối ngọc thô ấy tới gặp Sở Lệ vương, Lệ vương lệnh cho thợ ngọc kiểm tra, thợ ngọc nói đây chỉ là một tảng đá mà thôi. Lệ vương giận dữ, xử tội khi quân chặt đứt chân trái của Biện Hoà. Lệ vương chết, Vũ vương lên ngôi, Biện Hoà lại một lần nữa cầm khối ngọc ấy tới gặp Vũ vương. Vũ vương lại lệnh cho thợ ngọc kiểm tra, thợ ngọc vẫn nói đó chỉ là một tảng đá, và thế là Biện Hoà lại mất đi chân phải. Vũ vương chết, Văn vương lên ngôi, Biện Hoà ôm khối ngọc thô khóc lóc dưới chân Sở Sơn ba ngày ba đêm, khóc cạn nước mắt rồi lại khóc ra máu.

      Văn vương biết được bèn sai người đến hỏi tại sao, Biện Hoà nói: Ta không khóc vì bị chặt đứt hai chân, mà khóc vì ngọc quý bị coi là tảng đá, người trung trinh bị coi là kẻ khi quân, vô tội mà chịu nhục hình. Bởi vậy, Văn vương bèn sai người phá tảng đá bọc ngoài khối ngọc thô ấy ra, và thấy đó quả thực là một viên ngọc hiếm có trên đời, đặt tên là Hoà Thị Bích. Theo truyền thuyết, viên ngọc ấy đông ấm hạ mát, trong vòng trăm bước không một con muỗi nào dám bay tới, là báu vật hiếm có trên đời.”

      Thuỷ Căn nghe đến mê mẩn, nhưng cứ cảm thấy câu chuyện này có chỗ không hợp lý cho lắm.

      “Nếu Biện Hoà đã là chuyên gia về ngọc, thì cớ sao ông ta không bổ tảng đá ra rồi hẵng hiến ngọc, vậy thì hai chân cũng đâu bị chặt mất, ông ta cũng không phải ngồi trong núi khóc đến nỗi mặt đầm đìa máu?”

      “Hỏi hay lắm!” Thanh Hà vương đáp. Hắn thắt chặt cổ áo khoác cho Thuỷ Căn, rồi áp lòng bàn tay lên khuôn mặt lạnh cóng của nhóc hai lúa. Càng ngày hắn càng cảm thấy cục cưng nhà mình thiệt là thông minh hơn người. Dù đã không còn sự khôn ngoan thâm sâu như biển của kiếp trước, nhưng thỉnh thoảng thông minh đột xuất, cậu vẫn có thể giúp hắn hoá nguy thành an. Đây chính là tình nhân trong mắt hoá Tây Thi, c*t chó cũng có thể nhìn thành tháp vàng.

      “Trước đây khi nghe Yến Phượng nói đến đoạn này, ta cảm thấy Biện Hoà có hơi ngớ ngẩn, nhưng cũng chẳng mấy để ý… Vạn Nhân, ngươi nói Phong Ngọc có nguồn gốc từ Kinh Sơn, có thật không đấy? Chỉ còn hai ngày nữa là tà tính phát tác rồi, nếu đi lầm hướng thì Thuỷ Căn nhà ta nguy mất!”

      Vạn Nhân lạnh lùng liếc Thanh Hà vương: “Lúc đầu ta còn chưa dám chắc, chỉ muốn đi tìm Ngọc Thạch Trương mà Quảng Thắng nhắc tới thôi. Thế nhưng, khi đến cái chỗ Quảng Thắng bảo, chỉ thấy một bãi tha ma bị bỏ hoang từ lâu, nào có lấy nửa bóng người? Ta biết ngay Quảng Thắng gặp tà rồi… Chắc chắn thứ gã gặp không phải là người mà là Phong Ngọc – thứ mà chỉ có ngọc khí thượng cổ tụ được oán khí cực lớn mới có thể tạo nên? Vì sao “nó” lại biến thành Ngọc Thạch Trương không có thật rồi xuất hiện trước mặt Quảng Thắng?… Đáp án chỉ có một – chính là viên linh châu ta đưa cho ngươi.”

      Thác Bạt Thiệu móc chiếc hộp gỗ đàn từ trong ba lô ra, rồi lấy viên linh châu lần trước Thuỷ Căn từng thấy ra. Tuy hạt châu đó được bọc trong một lớp vải nhung, nhưng những tia sáng vẫn le lói tỏa ra từ các khe hở.

      “Noạ hầu chi châu, Hoà thị chi bích, đắc chi giả phú, thất chi giả bần (ngọc trai của Noạ hầu, ngọc bích của Hoà thị, có được thì giàu sang, mất đi thì nghèo khó). Hoà Thị Bích và Tuỳ Châu gộp lại thành thiên hạ chí bảo. Tuỳ Châu ấy còn gọi là linh xà chi châu.

      Rồng ẩn mình trong trời đất, nhờ vào mãng xà để sinh con. Linh xà dị mãng tất có long châu trong bụng! Mà Hoà Thị Bích lại có mối liên hệ với phượng hoàng muôn sắc muôn màu, ngao du bốn phương, cho nên hai báu vật này hẳn là có mối liên hệ nào đó mà người đời không biết được. Bởi vậy, ta nghĩ tới Hoà Thị Bích. Hơn nữa, dường như cả hai đều có năng lực nhìn thấu lòng người, có thể hóa ra bí mật ở tận sâu trong trái tim con người. Ta đã tình cờ có được viên linh châu này, và vẫn luôn giấu kín ở nơi ta ở đến nay. Có lẽ vì sống cùng ta nên Quảng Thắng đã nhiễm linh lực, bởi vậy mới kích thích tà khí. Sau khi ra lấy ra một ít Phong Ngọc, ta cảm ứng thấy linh lực của nó hẳn là bắt nguồn từ Kinh Sơn ở Hồ Bắc.”

      Thật ra, trong vấn đề này còn có một vài điều bí ẩn khó nói mà Vạn Nhân vẫn giấu trong lòng. Có vài lần như vầy… Vạn Nhân đang đùa bỡn rất chi là cao hứng, bỗng dưng nhớ tới công dụng kỳ diệu của hạt châu nọ, y bèn nhét linh châu vào cúc hoa của Quảng Thắng đại ca, vừa dùng làm đèn pin để nhìn lén phần bên trong dâm mỹ, vừa thuận tiện biết được gã đang nghĩ gì, đúng là một công đôi việc. Mỗi khi thấy gã đàn ông da ngăm ấy chìm trong ý loạn tình mê, trong đầu gã vẫn chỉ có mình y, cái cảm giác thoả mãn ấy làm Vạn Nhân sung sướng vô cùng.

      Bây giờ nghĩ lại mới thấy, có lẽ nhét vật linh khí như vậy vào cơ thể Quảng Thắng rất rất có khả năng là mầm mống của tai hoạ lần này.

      Thuỷ Căn chợt nhớ tới con bướm đuôi phượng xinh đẹp và những hạt châu tròn xoe cậu từng thấy, đó là bí mật tận đáy lòng Thiệu sao? Tiếc là cậu không còn ký ức kiếp trước, nếu không cậu sẽ biết, đó là hồi ức tươi đẹp nhất tuổi ấu thơ của Thanh Hà vương, bươm bướm vờn trên mái hiên cung điện, và những viên bi màu giành được từ huynh trưởng, đó là những mẩu chuyện nho nhỏ mà chính hắn cũng đã lãng quên, lại được một hạt châu gợi nhớ.

      Như chứng minh cho lời Vạn Nhân nói, ánh sáng dưới lớp vải càng lúc càng rực sáng. Bấy giờ, một khoảng đất trời mênh mông bỗng nhiên rung chuyển dữ dội. Trên mảnh đất trống bị tuyết che phủ trước mặt bỗng đâu hiện ra một nghĩa địa.

      Trên tấm bia đá đen sì khắc hình một con chim kỳ lạ. Thuỷ Căn nhìn thấy lập tức la lên: “Phượng hoàng kìa!”

      Thiệu nhìn kỹ rồi lắc đầu nói: “Nhầm rồi, đây không phải phượng hoàng, mà là chim ế.”

      Vạn Nhân lấy kính lúp ra quan sát cẩn thận một hồi, và cũng khẳng định: “Đúng, nó chính xác là chim ế. Trong 《 Sơn hải kinh 》 từng viết: ‘ở vùng biển Bắc, có xà sơn, xà thuỷ xuất yên, đông nhập vào biển. Có chim ngũ sắc, bay che một làng, tên là chim ế’. Bởi vì trông rất giống phượng hoàng, cho nên rất nhiều người tưởng nhầm nó chính là một loại phượng hoàng.”

      Y lại giơ kính lúp nhìn kỹ bia mộ, không ngờ lại phát hiện ra trên lạc khoản có viết, người dựng bia là Kinh Sơn tương ngọc chi nhân – Biện Hoà.

      Đúng lúc này, nấm mồ thình lình nứt toác ra, và hạt châu trong tay Thiệu cũng bất ngờ vùng ra khỏi tay hắn, bay vào trong mộ.

      Vạn Nhân và Thác Bạt Thiệu nhìn nhau. Chợt, Thiệu móc một bình rượu bằng inox ra, đưa cho Thuỷ Căn: “Trong này là rượu có trộn linh huyết của Vạn Nhân, tức là có tác dụng chống rét, và có thể áp chế tà khí của Phong Ngọc một lúc. Lát nữa ta với Vạn Nhân đi vào, ngươi ở lại đây. Ngộ nhỡ… chúng ta… Không có ngộ nhỡ, ta nhất định sẽ quay về giúp ngươi giải tà khí của Phong Ngọc!”

      Thuỷ Căn nhìn cái động sâu không thấy đáy, nắm chặt tay Thác Bạt Thiệu mà rằng: “Không! Dù lên trời xuống đất, chúng ta cũng phải cùng nhau! Ta sẽ đi với ngươi.”

      Thiệu nắm lại bàn tay Thuỷ Căn da diết, rồi bất thần đẩy mạnh, khiến cậu ngã dúi dụi xuống tuyết. Sau đó hắn liếc mắt ra hiệu cho Vạn Nhân, hai người cùng nhảy vào trong động. Ngay khoảnh khắc hai người nhảy vào, cửa động khép lại, rầm rầm lún xuống, ở nơi lúc trước là nấm mồ lùm lùm, giờ đã thành cái hố sâu chừng một mét.

      Thuỷ Căn bị bỏ lại một mình giữa một vùng mờ mịt, cậu chỉ còn biết túm chặt áo khoác nằm sấp dưới đáy hố, chẳng biết cách lớp đất dày cả ngàn thước này, có thể cảm nhận được tiếng tim đập dồn của Thác Bạt Thiệu hay chăng.

Advertisements

One Response to “Ngục quỷ – Ngoại truyện 3: Đấu pháp (3)”

  1. Chương mới chương mới ~ *tung tăng chạy vào *

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: