Ngục quỷ – Ngoại truyện 3: Đấu pháp (7) (Toàn văn hoàn)

May 18, 2013

Ngoại truyện 3 – Đấu pháp (7)

.

      Cùng một tiếng nổ vang, ảo ảnh hoàn toàn biến mất.

      Hai vị cao nhân hàng yêu trừ ma bị nổ bay ra ngoài. Bộ xương của thần điểu thượng cổ hoá thành một con chim lớn rực rỡ. Cùng một tiếng kêu thảm thiết đâm thủng màng nhĩ, nó lao thẳng về phía vầng trăng tròn yêu dị trên bầu trời, và cuối cùng rơi lả tả thành từng mảnh xương khô, nổ tung khắp núi rừng bạt ngàn, tan thành tro bụi…

      Thuỷ Căn chờ trong đường hầm suốt bấy lâu, nghe thấy tiếng nổ ấy, tim cậu cũng run theo, còn chưa kịp phản ứng thì hai kẻ xui xẻo mặt mũi lấm lem đã rơi ngay chóc trước mặt cậu.

      “Thiệu! Ngươi thế nào rồi? Không sao chứ?” Vương gia nằm úp sấp trên người Vạn Nhân, mãi mà chưa tỉnh lại.

      “Cuối cùng cũng giải quyết xong… Không ngờ súc sinh này có oán niệm khủng khiếp chừng ấy, đến mức có thể mê hoặc những sinh hồn mạnh mẽ tới để nuôi dưỡng quả trứng quỷ của nó. Nếu không có ta kịp thời phát hiện, thì e rằng Tiểu Thủy Căn Nhi nhà ngươi đã trở thành món ăn vặt cho quỷ anh sắp nở của nó rồi.”

      Tiến sĩ Vạn tỉnh lại trước, một phát đá văng vương gia ra, rồi ngồi dậy. Ngay lập tức y đã lấy lại cái vẻ tiêu sái phong độ mọi khi, bắt đầu ca tụng công đức của mình.

      Có điều Thuỷ Căn chả thèm để ý mấy lời lảm nhảm của y, cậu đang ngây người nhìn chằm chằm vào hố đất bị sụt xuống đằng kia, bên trong hình như có thứ gì đang động đậy thì phải.

      Thần kinh của Vương gia và Vạn mỹ nhân như căng ra, hai người xoay mình nhảy lên, nhìn hố đất đầy cảnh giác…

      Trước mắt mọi người, một chú gà con với cái mỏ ngắn chũn đang đội một mảnh vỏ trứng mà nhô đầu lên, vỗ phành phạch đôi cánh nhỏ mũm mĩm, và bò ra từ đống đất.

      Có lẽ vì chân chưa đủ khỏe nên sau khi con chim ngốc ngoẹo cổ nhìn ngó ba người bọn họ một hồi, cái đầu bự của nó chúi xuống, đặt mông ngồi phịch luôn xuống đất.

      Đệt! Chút nguyên thần còn sót lại sau khi chim ế dốc hết sức lực nổ tung chính mình, cộng với một ít dương khí hút được từ vương gia và Vạn Nhân, vậy mà ấp ra được cái trứng quỷ không thành hình này!

      Có điều, tiểu yêu tinh này chả là cái đinh gì cả, nó dễ đối phó hơn mẹ nó nhiều.

      Ngài Vương gia của chúng ta bước lên mấy bước, giơ chân lên, toan giẫm bẹt con gà con này.

      Con gà ngốc mỏ ngắn ngẩng cái cổ nhỏ xíu lên nhìn bàn chân nọ giáng xuống, đập phành phạch đôi cánh mập, nhoáng cái đã bay lên cái đầu tổ quạ của Ngô Thuỷ Căn. Giỏi thật! Đùn ra một cái ổ trên đầu Thủy Căn xong, cái con này nghiễm nhiên chúi cái mỏ ngắn vào dưới cánh, lăn ra ngủ như đúng rồi.

      Thiệu nhướn mày, định kéo thằng nhãi con này xuống.

      “Đừng… nó… nó hình như đang từ từ hút hàn khí trên người ta…”

      Thuỷ Căn cảm thấy hàn khí quấn quanh mình đang cuồn cuộn thoát ra từ đỉnh đầu, quả là một cảm giác khoan khoái hiếm có.

      “Chẳng lẽ… tiểu súc sinh này dựa vào Phong Ngọc để bổ sung hồn phách cho mình?” Vạn Nhân nhướn mày lẩm bẩm.

      Và Tiến sĩ Vạn lại đoán đúng rồi.

      Mùng năm tháng giêng, biệt thự của vương gia náo nhiệt lạ lùng, trong phòng khách đặt một bàn mạt chược, Quảng Thắng đang cười toe toét, phấn khích nhìn dãy bài trước mặt mình.

      “Mợ nó, ta đúng là vận may tới tấp luôn! Tự mò được ‘tam can thương’ cơ đấy nhá! Há há há!” Nếu không phải trên đỉnh đầu có một bé chim đang ngủ khì, Quảng Thắng ca thật là có khí thế của thần bài.

      “Ta bảo nè, đến bao giờ độc tính của Phong Ngọc mới hút sạch được thế hở? Một ngày ba bữa, oắt chim này cứ nằm chình ình trên đầu ông, cổ ông sắp gãy rồi đây nè!”

      Câu nói của Quảng Thắng lập tức nhận được lòng thông cảm từ Thủy Căn. Không chỉ có thế đâu! Mái tóc xoăn của cậu mới gọi là thảm, bị nó ngủ ở trển giờ thành ra ba soáy rồi đây này!

      Thiệu đẩy một quân bài ra, hừ lạnh một tiếng rồi liếc cái tên Vạn Nhân lúc nào cũng trắng trợn tuồn bài cho cánh dưới, không mặn không nhạt mà rằng: “Đến lúc hai tên cẩu nam nam các ngươi thắng hết tiền nhà ta thì mới xong được.”

      Nhờ phúc của bé chim, mấy oan gia kiếp trước không thể không ở dưới cùng một mái nhà, nhàn nhã chơi mạt chược giết thời gian. Nếu không có những sự kiện khó tin xảy ra trước đó, thì giờ phút này đã là khung cảnh mừng năm mới vui vẻ ấm áp của bọn họ rồi.

      Nhóc chim nọ cũng nhận ra mình không được người ta thích cho lắm. Tuy lúc đầu nó suốt ngày nhắm mắt nhắm mũi theo sau đít Thuỷ Căn, thế nhưng sau một lần làm nũng bất thành, bị vương gia một phát đá bay veo, thì ngoài lúc giải độc nó ngoan ngoãn nằm trên đầu hai người ra, những lúc còn lại nó chỉ hờn hờn tủi tủi ngồi chồm hỗm trong cái lồng chim Thuỷ Căn xin được của nhà bên, chốc chốc lại mổ mổ hạt kê còn dưới đáy lồng, rồi vẫy vẫy cái đầu nhỏ chơi vui đến quên cả trời đất.

      Có điều Thuỷ Căn cảm thấy nhóc này rất dễ thương, lén bàn với vương gia, sau khi giải hết Phong Ngọc thì để mình nuôi chơi. Thác Bạt Thiệu nghĩ tới mẹ nhóc chim này, lại nghĩ tới lão cha phân nhánh của nó, thế là lắc đầu quầy quậy.

      “Không được! Cái thứ này quái lạ lắm! Ta đã oánh với mẹ nó một trận ác liệt dưới lòng đất, đang cần bồi bổ, cho nên xong việc ta sẽ tống nó vào nồi, cho thêm dược liệu rồi nấu thành canh, tẩm bổ cho khỏe eo, để đến tối còn thương ngươi…”

      Thuỷ Căn nghe xong trợn trắng hai mắt, lại còn muốn khỏe eo nữa à? Mịa nó! Đến lúc đấy mình phải bổ cái gì bây giờ?

      Tiếc thay người tính không bằng trời tính… Một sáng tinh mơ, khi Ngô Thuỷ Căn dụi đôi mắt nhập nhèm ngái ngủ, đang định lôi “canh đại bổ” từ trong lồng chim ra, thì một đứa bé mũm mĩm trắng trẻo đang cuộn mình trong lồng chim, ôm ngón chân mập mạp mà mút mút, toét miệng cười với Thuỷ Căn…

      Đệt, cái này làm sao ấn vào nồi được bây giờ? Cuộc sống bốn người ở chung sẽ tiếp diễn thế nào đây? Nên làm gì với nghiệt chủng nghìn năm này đây? Đó lại là một câu chuyện khác… Muốn biết chi tiết xin đón đọc “Tiểu yêu điểu cũng có mùa xuân”. . .

TOÀN VĂN HOÀN

Advertisements

13 Responses to “Ngục quỷ – Ngoại truyện 3: Đấu pháp (7) (Toàn văn hoàn)”

 1. tem a tem a…^^…

 2. cho mình hỏi “tiểu yêu điểu cũng có mùa xuân” lại là cái gì nữa vậy?

 3. Bóng ma said

  cuồng tỷ a cuồng tỷ , tỷ tỷ lại đào 1 cái hố ảo bự chảng với cái Tít : “Muốn biết chi tiết xin đón đọc “Tiểu yêu điểu cũng có mùa xuân”. . .” hix hix vậy là em lại bi rớt hố ảo của tỷ nữa rồi , bao h tỷ mới biến nó thành hố thật và lấp đầy hố đây 😦 hix hix thôi thì …. đời còn dài, chờ đc nhiêu thì cứ chờ hố hố *cười đê tiện*

 4. lam anh said

  Vậy tính ra tiểu điểu yêu là con của Thiệu và vạn Nhân rồi còn gì ?Vậy mà nỡ hầm để khỏe eo (T^T)

  • Sứ said

   vác đi hầm để lấy lại tinh hoa lỡ xài ấy mà =))
   cơ mà 2 bợn ý chỉ giúp tiểu điểu sống lại thôi chứ có góp gen gì vào em nó đâu @@

 5. saruleii said

  Doc 1 leo het bo nay luon. Ket van phong hai hai nay qua:d Thanks may ban nhiu nha^^

 6. Shiransoul said

  Bộ này đọc hay quá, thêm editor dịch rất mượt nên ko thấy hạn chế trong quá trình đọc. Ủng hộ bạn nhiều

 7. Alya said

  cảm thấy giữa phần 6 vs phần 7 hình như thiếu một đoạn thì phải? hay là do ta mắt kèm nhèm nên đọc thiếu? *dụi dụi*
  btw tks nàg đã edit bộ này, hay lắm lun, ta cũng đọc xog bộ quỷ giá bên nhà nàg lun r (fan cuồng công tử mà), cách diễn đạt của nàg rất hay, tks lần nữa *ôm hôn thắm thiết*

 8. bicjan said

  Hình như chap 6&7 thiếu đoạn Vạn Nhân với Thiệu đánh nhau với bộ xương chim ế thì phải, mình đọc lại thấy thiếu thiếu, nhớ trc đây có đoạn uýnh nhau đó mà ^^

 9. nhoccon said

  hay wá à. hóng bộ ‘ tiểu yêu điểu cũng có mùa xuân ‘ nha. cuồng tỉ thất đức quá, cho ta ăn dưa bở to bự luôn

 10. cảm ơn chị,lần đầu tiên đọc truyện của Cuồng tỷ,rất thích luôn á,và cũng nhờ chị edit mượt hay nữ.Yêu chị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: